Tags: miễn dịch

Con tôi 4 tuổi rất hay bị sổ mũi, sốt nhẹ, đau người. Tôi lại chưa có kiến thức để biết dấu hiệu nào là bệnh cúm. Mong được bác sĩ tư vấn về dấu hiệu bệnh cúm ở trẻ em. Cảm ơn bác sĩ.

Lần đầu tiên các nhà khoa học quay lại được video cấp độ hiển vi trực tiếp hệ thống miễn dịch của con người đang 'chiến đấu' với những vi khuẩn ngoại xâm.

Trẻ hay bị ốm, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng là biểu hiện của hệ thống miễn dịch yếu và chế độ dinh dưỡng chưa tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ có sức đề kháng tốt sẽ ít bị bệnh, cơ thể phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng, cân đối và hợp lý theo nhu cầu lứa tuổi.

Michael Osterholm, chuyên gia nổi tiếng về bệnh lây nhiễm của Mỹ cảnh báo, vài tháng tới sẽ là 'giai đoạn đen tối nhất của đại dịch Covid-19' ở Mỹ.

Con gái 7 tuổi của tôi rất thích mèo, ngoài mèo nhà cháu có chơi với cả mèo lạ, tôi rất sợ bé bị mèo cắn, cào và nghe nói mèo cào cũng gây bệnh dại…

Nhiều người thường không ăn hành, tỏi khi đã bị mọc mầm nhưng chuyên gia nói rằng khi đó chúng tăng gấp đôi lượng dinh dưỡng.

Ăn uống lành mạnh là một trong những cách giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dứa vốn là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt và cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, có 2 loại thực phẩm cấm kị, tuyệt đối đừng nên ăn trước, trong và sau khi ăn dứa, nếu không sẽ bị ngộ độc.

Nghe ⋅ 02:43

Mùa hè hoặc những thời khắc giao mùa, gia đình có con nhỏ thường hết sức lo lắng khi phải đối phó với những bệnh mà trẻ hay mắc phải như cảm cúm, sởi, viêm màng não…

Nghe ⋅ 05:33

Cháu là nam thanh niên tuổi 20. Cháu rất sợ bị bệnh quai bị. Mong bác sĩ tư vấn trường hợp nào dễ mắc quai bị, bệnh có nguy hiểm không? Cháu cảm ơn.

Hơn 50 nhà nghiên cứu quốc tế, bao gồm 5 nhà nghiên cứu từ các trường đại học Thụy Sĩ, đã ký vào bản thông điệp kêu gọi Chính phủ Thụy Sĩ cần có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát đại dịch COVID-19.

Trường hợp tử vong đầu tiên của người tái nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận tại Hà Lan

Tiêm chủng là việc sử dụng vắcxin nhằm kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động, đặc hiệu để chống lại bệnh truyền nhiễm.

Giáo sư-tiến sỹ Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cho biết, dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em.

Cảm lạnh nhiều người thường bị khi thời tiết giao mùa gây khó chịu, mệt mỏi.

goto top