Tags: mực nước biển

Tay đua Hàn Quốc giành chiến thắng chặng 13 tại TP Đà Đạt, cùng thời điểm Javier Sarda Perez xuất sắc vươn lên mặc áo vàng Cúp Truyền Hình 2019.

Tọa lạc ở độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển, xã Lũng Vân thuộc tỉnh Hòa Bình là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai muốn chinh phục 'nóc nhà xứ Mường', xứ mây mù bao phủ quanh năm.

Để trả lời câu hỏi này, kênh Youtube khoa học nổi tiếng What IF đã đưa ra một kịch bản giả tưởng, khi nước của tất cả đại dương bị hút cạn chỉ trong một phút.

Nghe ⋅ 01:42

Các nhà khoa học cảnh báo toàn bộ lượng băng ở Greenland nếu tan chảy có thể khiến nước biển dâng hơn 6m.

Khối lượng băng tan tại Greenland là một trong những nguyên nhân chính khiến mực nước biển toàn cầu dâng cao.

Hồ muối với thắng cảnh được ví như 'tấm gương của bầu trời' đang bước vào mùa đẹp nhất và đã thu hút không ít khách du lịch tới tham quan.

Cơ chế 'khuyếch đại Bắc Cực' giải thích tại sao trong suốt 4 thập kỷ qua, khu vực này luôn có tốc độ ấm lên nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới.

Hiện tượng băng hà đã làm giảm chín nghìn tỷ tấn (tương đương khối lượng của 27 tỷ chiếc máy bay Boeing) băng trên Trái Đất.

Con Bramble cay melomys cuối cùng được nhìn thấy là từ 10 năm trước, khi một ngư dân phát hiện chúng đang trú ẩn dưới chiếc xuồng đào trên đảo.

Một khối băng khổng lồ - có diện tích lớn hơn cả thủ đô Paris của nước Pháp - đã tan chảy và tách khỏi sông băng lớn nhất ở Bắc Cực do nhiệt độ ấm lên tại Greenland.

Năm 1986, có 1746 người ở Cameroon, Tây Phi, đã chìm vào trong giấc ngủ và không bao giờ có thể tỉnh dậy được nữa. Thủ phạm của thảm kịch này không ai hết chính là hồ nước có tên Nyos.

Australia chính thức tuyên bố loài gặm nhấm có tên khoa học là Bramble Cay melomys sinh sống tại dải san hô Great Barrier Reef ngoài khơi bang Queensland của quốc gia này đã tuyệt chủng.

Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan giảm xuống chỉ còn 1 -3 độ C, tuyết bắt đầu rơi và phủ trắng xoá khiến nhiều du khách thích thú.

Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày nào đó, con người có đủ công nghệ để xây dựng được một tòa tháp có chiều cao lên tới 100km so với mực nước biển, vươn hẳn ra tới ngoài không gian

Nghe ⋅ 01:07

Một báo cáo mới của Liên hợp quốc cho thấy biến đổi khí hậu sẽ gây ra thiệt hại chưa từng có tiền lệ với các đại dương và sẽ gây hủy diệt nếu khí thải không được kiểm soát.

Nếu không có các biện pháp giảm thiểu và thích ứng phù hợp, hiện tượng nóng lên toàn cầu sẽ khiến khoảng 5.600 km2 và trên 385 km đường bờ biển của Italy bị nước biển nhấn chìm.

goto top