Văn minh du lịch: Trông chờ vào ý thức du khách thôi chưa đủ

Văn minh du lịch: Trông chờ vào ý thức du khách thôi chưa đủ

Mấy ngày qua, trên các diễn đàn, mạng xã hội có nhiều chia sẻ về đoạn video clip một nữ du khách hồn nhiên trèo xuống khu vực bàn tay phía dưới Cầu Vàng tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) để chụp ảnh. Hành động phản cảm này bị cộng đồng mạng lên án gay gắt. Đáng buồn là đây không phải là trường hợp cá biệt. Nhiều người cảm thán, buồn thay cho du lịch Việt Nam, dẫu vị thế đã được nâng tầm đáng kể trên trường quốc tế nhưng câu chuyện văn minh du lịch vẫn luôn là vấn đề nhức nhối.

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

 Ngày 27-11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Hãng Boarini Milanesi sẽ sản xuất 3 chiếc túi có giá 'trên trời' mang tên Parva Mea. Đây là chiếc túi xách tay đắt nhất thế giới, có giá lên tới 7 triệu USD (tương đương gần 165 tỷ đồng).

'Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch' tạo môi trường gặp gỡ trực tiếp để giao lưu, giới thiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm du lịch - dịch vụ ở miền Trung với các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành hai đầu đất nước.

Đậu phụ chiên theo kiểu cắt miếng đã nhàm, chị em thử biến tấu theo cách mới này đảm bảo vô cùng lạ miệng, đặc biệt trẻ nhỏ vô cùng thích.

Dù 'thét ra lửa' nhưng Từ Hy thái hậu không những không hạ thủ được Vinh Thọ Cố Luân công chúa mà còn có vài phần nể sợ.

Chiến thắng của ông Biden ở bầu cử Mỹ thực sự mang đến nhiều bất ngờ cho thế giới nhưng có lẽ không nơi nào lại háo hức như hạt Mayo thuộc Ireland - quê hương tổ tiên của ông.

Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt bò mềm ngọt và phô mai béo ngậy khiến ai ăn cũng thích mê.

Không chỉ nấu cho mình, Ngọc Huyền (25 tuổi, TP.HCM) còn cẩn thận, chu đáo chuẩn bị cả những hộp cơm để chồng mang đi làm.

Trà túi lọc đã qua sử dụng tưởng để vứt đi nhưng lại có công dụng cực hữu ích với nồi chiên không dầu.

Thái Lan chỉ đón 1.201 lượt khách du lịch nước ngoài trong tháng 10/2020, chỉ bằng một phần nhỏ so với mức 3,07 triệu lượt khách trong cùng kỳ năm ngoái.

Đại dịch COVID-19 khiến toàn ngành du lịch buộc phải 'thay máu' để thích nghi với tâm lý đầy biến động của du khách. Thực tế đã khiến các doanh nghiệp du lịch phải đầu tư nhiều sản phẩm tour mới, lạ.

Mới đây, richkid Tiên Nguyễn - con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tiết lộ tips mặc đẹp. Mỗi bộ đồ khi được thêm phụ kiện này lại có 'hồn' hơn và giúp cô tôn dáng đồng hồ cát.

Tokaj nằm ở cực Đông Bắc của Hungary, là nơi có những ngôi làng thuần hậu, những cánh đồng nho bát ngát và thương hiệu rượu vang trứ danh. Cảnh quan văn hóa, lịch sử vùng rượu vang Tokaj đã được UNESCO ghi vào Danh sách Di sản thế giới năm 2002.

MỚI NHẤT

goto top