Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hà Nội lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hà Nội lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia

Ở cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Sơn Tùng (học sinh Trường THPT Yên Viên, Hà Nội) không chỉ giành vòng nguyệt quế mà còn xuất sắc đạt điểm số tối đa ở phần thi Tăng tốc.

Bước ra từ cuộc thi kiến thức Đường lên đỉnh Olympia mà bao thế hệ học sinh ao ước được tham gia, Lương Việt Nga không đi theo con đường trở thành một nhân viên bàn giấy với mức lương nghìn đô mà rẽ hướng học làm nghề xăm.

Nghe ⋅ 09:16

Trải qua 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra nhiều gương mặt tài năng, đại diện cho sức mạnh trí tuệ của thế hệ trẻ Việt. Không chỉ vậy, chương trình truyền hình có số tuổi kỷ lục này còn rất 'mát tay', se duyên, mai mối cho nhiều cặp đôi đến với nhau.

Rất nhiều người tò mò không biết Thu Hằng ngoài đời như thế nào? Liệu cô bạn có phải 'mọt sách' thực thụ và cuộc sống chỉ xoay quanh việc học?

Yêu thích chương trình Olympia từ những ngày đầu tiên phát sóng, nghệ nhân Trần Đình Tề (75 tuổi, ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội) đã cùng con cháu trong đại gia đình tự tay chế tác chiếc vòng nguyệt quế có một không hai tặng chương trình.

Trong 20 năm phát sóng Đường lên đỉnh Olympia, không ít lần những Á quân lại nhận được sự quan tâm lấn át cả Nhà vô địch.

Sau khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 diễn ra, nữ sinh Thu Hằng đã bị một số bộ phận dân mạng chê trách là có những hành động không tốt, coi thường đối thủ trên sóng truyền hình.

Nghe ⋅ 02:52

'Bạn mới 17 tuổi. Mười năm nữa, có lẽ bạn cũng sẽ khác nhiều. Cuộc đời là hành trình học hỏi, chúng ta ai cũng có những điểm chưa tốt để dần rút kinh nghiệm theo thời gian. Và Hằng cũng xứng đáng có được cơ hội đó như tất cả mọi người.'

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

'Người lớn còn vụng về trong tiết chế cảm xúc thì hà cớ gì cứ đi chỉ trích một cô bé chỉ mới chớm 17 tuổi. Quãng đời phía trước còn dài, và nhiều thời gian để bé ấy trau dồi tốt hơn về mọi mặt'.

Đồng hành cùng các chương trình truyền hình, chắc chắn khán giả đã không còn xa lạ với hình ảnh của nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Tạ Bích Loan và MC Lưu Minh Vũ.

BTV đứng sau hỗ trợ Thu Hằng ở trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 cũng chính là người hỗ trợ Quán quân của cuộc thi này năm 2018.

Ngày 21-9, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Đố các fan cứng của Đường lên đỉnh Olympia đọc đúng tên những người 'mở đường' thân thuộc này đấy!

Nữ sinh giành vòng nguyệt quế Olympia 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) cho hay chưa định hình được việc có trở về Việt Nam sau khi du học hay không, nhưng 'ở đâu thì vẫn có thể cống hiến cho quê hương...'.

Về đích với 235 điểm Thu Hằng đã giành vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Sau 9 năm, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện thêm một quán nữ gọi tên Thu Hằng - trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Nghe ⋅ 03:18

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã chính thức giành chiếc vòng nguyệt quế năm thứ 20 của Đường lên đỉnh Olympia.

Vậy là sau gần 10 năm, Đường lên đỉnh Olympia mới xuất hiện thêm 1 quán quân là nữ. Và trong 20 năm, Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ thứ 4 giành được vòng nguyệt quế.

Nghe ⋅ 02:21

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình trở thành Nhà tân vô địch của Olympia năm thứ 20.

Nghe ⋅ 02:36

Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 được tổ chức vào lúc 8h ngày 20/09/2020 tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước thời khắc tìm ra Nhà tân vô địch Olympia năm thứ 20, Trần Thế Trung đã có những tâm sự sau 1 năm đăng quang.

Bắt đầu từ trận chung kết Olympia năm thứ 20, mức giải thưởng mới sẽ được áp dụng cho cả Quán quân tuần, tháng, quý và năm.

Nghe ⋅ 02:17

Sau khi tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia, các thí sinh này đã có những màn thay đổi ấn tượng khiến khán giả truyền hình không khỏi bất ngờ, mê mệt từ nhan sắc tới tài năng.

Kiến thức Sinh học với nhiễm sắc thể luôn là nỗi ám ảnh đối với thế hệ học trò cấp 3, kể cả những 'cao thủ học' tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Dưới sức ép cực lớn của chương trình, phải dành lời khen rất nhiều cho thí sinh nào đã trả lời đúng được đáp án.

Sau khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chàng nam sinh Bắc Giang đã có màn thay đổi ngoạn mục từ ngoại hình cho đến tính cách, nghề nghiệp.

Nhất là khi hai cô nàng cùng xuất hiện trong 1 khung hình Đường Lên Đỉnh Olympia, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần cuối cùng năm 2020 thêm phần hấp dẫn khi có sự góp mặt của 2 cô bạn xinh như hot girl, gây bão mạng xã hội trước khi lên sóng.

goto top