Giới chức Israel nêu vấn đề Palestine trở lại đàm phán

Giới chức Israel nêu vấn đề Palestine trở lại đàm phán

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã kêu gọi phía Palestine trở lại bàn đàm phán và cam kết 'thúc đẩy các dự án lớn' tại Dải Gaza vốn nằm trong vòng phong tỏa của Israel.

Vào cuối năm 1963, khi KQVN mới chỉ có MiG-17, thậm chí còn chưa biết đến MiG-21 thì ở Liên Xô, các nhà nghiên cứu chế tạo máy bay chiến đấu đã nhận được chỉ đạo đặc biệt của BQP.

Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền và nhân dân địa phương triển khai dự án khảo sát kỹ thuật (KSKT), xác định khu vực ô nhiễm bom mìn, vật nổ ở Thừa Thiên Huế.

Ngày 4/12, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Tư lệnh Lực lượng lục quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương (USARPAC), Tướng Paul LaCamera, đã được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thêm các thắng lợi từ các bang đang xét lại phiếu bầu cử, quỹ ủng hộ ông Trump đã thu hàng trăm triệu USD.

Hiện tại Hải quân Mỹ vẫn là lực lượng có số tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới với hơn 70 chiếc, nhưng một số tàu đã sắp 'nhận sổ hưu'.

Theo ông Joe Biden, nếu quay trở lại JCPOA, Mỹ và quốc tế sẽ có lợi vì kiểm soát được chương trình hạt nhân của Iran.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga sẽ trở lại biển cả vào vào năm 2022 sau khi hoàn thành sửa chữa.

Bộ trưởng Hải quân Mỹ khẳng định sẽ cho thành lập Hạm đội 1 chuyên trách ở Ấn Độ Dương, khu vực mà Trung Quốc cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động.

Tình báo Mỹ cho rằng Trung Quốc đã tiến hành 'thử nghiệm trên cơ thể' các quân nhân nước này với hy vọng phát triển những binh sĩ có 'năng lực sinh học tăng cường'.

Biên phòng - Ngày 4-12, tại Học viện Biên phòng, Đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và Đào tạo do Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Học viện Biên phòng.

Biên phòng - Sáng 4-12, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã trao tặng 100 tấn gạo cho lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới Vương quốc Campuchia. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP Việt Nam chủ trì trao tặng.

Trang Air Recognition cho biết, Anh đã có sẵn kịch bản khi toàn bộ lực lượng xe tăng của lực lượng này được cho nghỉ hưu toàn bộ.

Để tằng cường khả năng chiến đấu và phòng thủ cho thành phố cảng Haifa, Hải quân Israel vừa quyết định điều động dấp chiến hạm mới nhất Sa'ar-6.

Theo JF, bản kế hoạch quốc phòng giai đoạn 2021-2025 có độ bảo mật cao nhất và chi tiết trong đó chưa từng được hé lộ.

Ba quốc gia đã cảnh báo về sự hiện diện của những lính đánh thuê đến xung đột Nagorno-Karabakh.

MỚI NHẤT

goto top