Tags: Ngoại giao

Hôm 1-12, Reuters đưa tin một cuộc không kích đã giết chết một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ở khu vực biên giới Iraq-Syria.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày thứ 2 trong chuyến thăm Nhật bằng vòng đấu golf với thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng áp dụng chính sách 'gây sức ép tối đa' bằng trừng phạt lên Iran và Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thể lay chuyển được Iran với chiến thuật này và cũng không thu được kết quả như mong muốn từ Triều Tiên.

Huân chương cao quý từ Nhà vua Tây Ban Nha được trao tặng cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha.

Hôm 30-11, đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng bằng tiếng Anh - Press TV đưa tin loại vũ khí được sử dụng để ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này - ông Mohsen Fakhrizadeh vào tuần trước được sản xuất ở Isarel.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Đối mặt với các thách thức gia tăng địa chính trị từ Nga, Trung Quốc và Mỹ, châu Âu phải định hướng tương lai trong tay nhằm đảm bảo các lợi ích và giá trị.

Mối quan hệ Trung Quốc - Australia đang chuyển dần từ hình ảnh tích cực, tươi sáng sang những gam màu xám, nếu không nói là u ám.

Hôm 30-11, Reuters đưa tin chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẵn sàng đưa nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc SMIC và Tổng công ty Dầu khí Ngoài Khơi Trung Quốc (CNOOC) vào 'danh sách đen' các công ty quân sự Trung Quốc nhằm hạn chế khả năng tiếp cận của họ đối với nguồn vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.

Đức và Hà Lan quyết định ngừng nhiệm vụ đào tạo binh sĩ Iraq, chỉ vài giờ sau khi Mỹ tuyên bố rút các nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp. Giới phân tích đã đưa ra nhận định về những diễn biến này, đặc biệt trong thời điểm căng thẳng gia tăng với Iran.

Philippines tuyên bố sẽ giảm dần mức hiện diện ngoại giao ở Canada cho đến khi rác thải của Canada được đưa trở về đó.

Hôm 29-11, Reuters dẫn thông tin từ một quan chức Iran cho biết nước này sẽ cân nhắc đưa ra phản ứng 'có tính toán' đối với vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của đất nước mà Tehran cáo buộc do Israel đứng sau chủ mưu.

Hôm 24-11, Reuters đưa tin Ngoại trưởng Trung Quốc - Vương Nghị sẽ thăm Nhật Bản trong cùng ngày, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên ở cấp cao của 1 quan chức Bắc Kinh từ khi Nhật có chính quyền mới vào tháng 9.

Sau Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq là đồng minh mới nhất của Mỹ quyết định mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga.

Hôm 20-11, Reuters đưa tin ông Mike Pompeo trở thành ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đến thăm một khu định cư Do Thái và thăm cao nguyên Golan nơi Israel chiếm đóng.

goto top