Tags: người Ai Cập

Người Ai Cập cổ tin rằng một phần tinh thần của con người sẽ gắn liền vĩnh viễn với sự tồn tại của cơ thể. Vì thế, con người phải bảo vệ cơ thể để linh hồn trường tồn ở thế giới bên kia vì nếu cơ thể phân hủy, linh hồn của người đó sẽ không toàn vẹn. Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Nghe ⋅ 06:32

Thanh kiếm Khopesh có hình dạng lưỡi liềm đặc biệt, nó được tìm thấy trên khắp thung lũng sông Nile.

Bí ẩn nào cũng đều có lý do, chỉ là chúng ta chưa đủ khả năng để trả lời thôi.

Nghe ⋅ 4:32

Xác ướp động vật thời Ai Cập cổ đại thường trông giống như một bọc vải cũ nát. Nhưng thực chất, chúng ẩn giấu nhiều bí mật bên trong về lối sống của người xưa.

Tất cả các nền văn minh cổ đại đều tôn sùng một vị thần chết. Với Ai Cập cổ đại, vị thần đó là Anubis, người giám sát việc ướp xác và đánh giá sự xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.

Không chỉ có các vị vua chúa mà người Ai Cập cổ thời xưa còn ướp xác cả bọ hùng và mèo, cho thấy các loài vật này đã từng được tôn sùng đến nhường nào.

Hình ảnh của một vật kỳ lạ xuất hiện bên cạnh Pharaoh với lời giải thích là thiết bị phát sáng kim tự tháp và các hầm mộ trong quá trình xây dựng.

Kết quả chụp CT cho thấy, xác ướp mà họ nghĩ là 'xác ướp trẻ em' hóa ra lại không phải cơ thể con người.

Nghe ⋅ 02:46

Cuộc đua tranh ngôi vị cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Giải Ngoại hạng Anh đang diễn ra rất khốc liệt với Mohamed Salah vọt lên khiến giới mộ điệu hết sức bất ngờ.

– Trận thắng thứ 4 từ đầu mùa có thể là bước ngoặt quan trọng cho Everton, nhất là với tương lai của Wayne Rooney, tác giả cú hat-trick trong chiến thắng 4-0 trước West Ham của thầy cũ David Moyes.

Nếu như lúc này, bạn đang thấy uể oải chán nản thì hãy nhận một lời khuyên của nhà thông thái thời Ai Cập cổ đại.

Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Trái đất ra đời từ 4,5 tỉ năm trước. Với lịch sử lâu đời như vậy, có rất nhiều bí ẩn trong quá khứ mà đến giờ chúng ta vẫn chưa thể tìm ra.

Là một trong những di tích cổ xưa bí ẩn, Kim tự tháp lớn nhất thế giới này mang trong mình nhiều câu chuyện thú vị mà ít người biết đến.

Làm thế nào mà người ta có thể quyết định một giờ là bao lâu, một phút là bao lâu, và một giây là bao lâu vậy?

Nghe ⋅ 02:25

goto top