Tags: phụ gia

Mì tôm ăn quá nhiều sẽ gây tác hại đáng sợ nhưng nhiều người không hề hay biết.

Nghe ⋅ 02:44

Không cần ninh xương vẫn có nước lèo lẩu hoặc chỉ cần bỏ một chút 'gia vị' vào nồi nước dùng sẽ có vị ngon, ngọt gấp hàng chục lần so với bình thường. Vậy thực chất 'bí quyết' đó là gì?

Nghe ⋅ 04:03

Trong những ngày gần đây, vụ ngộ độc clostridium botulinum có trong sản phẩm pate Minh Chay đang tiếp tục gióng thêm những hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. người tiêu dùng đã đặt dấu hỏi: Liệu thực phẩm đang được sử dụng hằng ngày có thực sự an toàn?

Câu chuyện về an toàn thực phẩm sẽ là chủ đề chính được nhắc tới trong series phim sitcom Khu dân cư rắc rối thời gian tới.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho chứa hàng chứa các bao đựng phụ gia thực phẩm chuyên được sử dụng để chế biến bim bim (bánh snack) khoảng 3 tấn, đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Lực lượng chức năng vừa kiểm tra và phát hiện khoảng 3 tấn phụ gia chuyên dùng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em, tại một kho chứa hàng ở xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Bạn sẽ bị lão hóa cực nhanh nếu thường xuyên ăn các món dưới đây.

Giá máy rửa chén thời gian gần đây giảm đáng kể so với trước nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng để 'giải phóng' sức lao động.

Đoàn Kiểm tra về an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre đã thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thạch dừa Xuyên Việt, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre.

Chiếc container phát nổ có xuất xứ từ Trung Quốc, chứa mặt hàng phụ gia thực phẩm dùng để chế biến tôm.

Bị nước vào bình xăng xe là hiện tượng ít khi gặp nhưng không phải là hiếm xảy ra và nó có thể làm hư hỏng chiếc xe. Vậy xử lý thế nào khi có nước trong bình xăng ô tô?

'Giữa bạt ngàn các loại nước ngọt có ga, nước giải khát chứa nhiều chất hóa học và quá nhiều đường… mà những loại này đều đã được cảnh báo nếu lạm dụng sẽ gây hại lâu dài cho sức khoẻ, thì tại sao chúng ta không nghĩ đến việc thay thế bằng một loại nước uống lành mạnh và bổ dưỡng như nước gạo rang!' - Bác sĩ (BS) Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam nhấn mạnh.

Container bị nổ, phát ra khói là container chứa phụ gia vừa nhập về cảng Cát Lái ngày 11-4 và đang chờ làm thủ tục thông quan.

Bộ Y tế vừa lên tiếng phản bác thông tin dư luận cho rằng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam… thấp hơn các nước.

Tận dụng nguồn phế phẩm từ nông sản bỏ đi, một số đơn vị tại huyện Mộc Châu, Sơn La đã nghiên cứu, và sản xuất than bánh và thanh nhiên liệu từ lõi ngô cho nhiệt năng cao và đảm bảo thân thiện với môi trường.

goto top