Tags: quân đội Iran

Các nhà lập pháp Iran đồng thuận về dự luật liên quan chương trình hạt nhân. Đây được coi là 'phản ứng lớn nhất' với Israel sau vụ ám sát nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh.

Căng thẳng Mỹ và Iran vẫn tiếp tục leo thang kể từ khi Washington tiếp tục tăng hơn 1000 quân lính đến Trung Đông.

Lực lượng vũ trang Iran vẫn thường xuyên đưa ra những tuyên bố rất rắn về đường lối của mình đối với Nhà nước và Quân đội Israel.

Chính quyền Iran tiếp tục cho thấy họ sẵn sàng can thiệp vào cuộc xung đột đang diễn ra ở Nagorno-Karabakh bất cứ thời điểm nào.

Truyền thông khu vực cho biết, Iran lần đầu tiên tấn công vào lãnh thổ Azerbaijan nhằm trả đũa các vụ pháo kích...

Nghe ⋅ 02:00

Một trong những thiết bị này, với tên gọi Kaman-12, nặng 450kg và có thể mang theo lượng tải trọng khoảng 100kg, có thể bay với vận tốc 200 km/h trong 10 giờ liên tục.

Ngày 22/1, Israel tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến có khả năng chống lại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ bên ngoài.

Nghe ⋅ 01:22

Nếu kế hoạch gây sức ép tối đa của Mỹ thất bại, tháng 10 tới lệnh cấm vận vũ khí đang được Liên hợp quốc áp đặt lên Iran sẽ hết hiệu lực.

Ngay chính truyền thông Israel cũng phải thừa nhận rằng nước này đang thực hiện các chiến dịch ngầm nhằm phá hoại chương trình hạt nhân và tên lửa của Iran.

Chính quyền Tổng thống Trump đang phát triển một chiến lược mới cho cuộc chiến ở Syria, trong đó tập trung nhắm vào Iran.

Thay vì đáp ứng lời yêu cầu quân đội Iran rút quân khỏi chiến trường Syria từ phía Mỹ, giới chức cấp cao Iran - Syria đã ký kết hợp tác quân sự mới đây.

Việc triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Bavar-373 do Iran chế tạo đang được lên kế hoạch và sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 03:30

Những chuyến 'hàng nóng' dồn dập chuyển hướng tới một địa điểm bất khả xâm phạm ở Syria đang khiến Israel tức tối, lồng lộn, nhưng chắc chắn họ không dám chọc giận 'Gấu Nga'.

Nghe ⋅ 03:54

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev thảo luận về nhiều chủ đề, trong có có sự diện diện của quân đội Iran tại Syria.

Quyền lực ngày càng củng cố của Tổng thống Assad đồng nghĩa với sự xa cách đang gia tăng giữa hai đồng minh lớn nhất của chính quyền Damascus.

Một đoạn video quay bởi camera an ninh cho thấy chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines bị trúng đến 2 tên lửa Iran hôm 8-1 qua.

goto top