Tags: quân sự

Mức chi phí 'cắt cổ' của bản Su-30MKI do HAL đồng chế tạo đã làm dấy lên nhiều câu hỏi trong Quốc hội Ấn Độ.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore cho biết, cơ quan này đã hoàn thành vụ thử hạt nhân ngầm tại bang Nevada hôm 13/2.

Mặc dù đã lên tiếng khẳng định không liên quan tới vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Li-băng ngày 4/8, Israel vẫn có lý do để lo sợ.

Nhật Bản sẽ cấm các máy bay không người lái bay qua 15 cơ sở quân sự của Mỹ ở nước này nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố tiềm tàng.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

'Chiến lược quân sự mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự'.

Nga đang tích cực tổ chức Diễn đàn quân sự Army-2020 quy mô lớn và Hội thao Quân sự quốc tế 2020.

Người đứng đầu Tổng cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, Thiếu tướng Andrei Sterlin chia sẻ với hãng tin RIA, Nga đã vạch ra 'ranh giới đỏ' đối với các đối thủ trong lĩnh vực răn đe hạt nhân.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự lãnh đạo của mình ở Bắc Cực và cùng với NATO kiểm soát toàn bộ vùng Bắc Cực.

Trong khi Iran và Nga đang cố gắng hạn chế ảnh hưởng của Mỹ ở Trung Đông thì chính nước Mỹ cũng thiếu đòn bẩy để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc và Nga trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo bắt đầu các cuộc thử nghiệm tàu ngầm hạt nhân 'Belgorod'. Tàu ngầm 'Belgorod' trở thành phương tiện mang thử nghiệm hệ thống 'Poseidon', được hạ thủy hồi mùa Xuân năm 2019.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Trong thời gian đi học quân sự, nhóm sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia đã có bản cover ca khúc 'Quá lâu' khiến dân mạng thả tim không ngớt. Nhiều người khen ngợi phần trình diễn ngẫu hứng này chẳng khác gì tổ chức một buổi concert ca nhạc.

goto top