Tags: quân sự

Tại Mỹ, việc khởi động sản xuất máy bay chiến đấu - ném bom thế hệ thứ 5 F-35 đã bị hoãn lại. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Alexey Podberezkin, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự MGIMO của Nga, giải thích vấn đề này theo quan điểm của ông.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore cho biết, cơ quan này đã hoàn thành vụ thử hạt nhân ngầm tại bang Nevada hôm 13/2.

Những gì diễn ra ở Nagorno-Karabakh, với sự hiện diện của lính đánh thuê nước ngoài, ngày càng giống với tình hình tại Syria- nơi Iran và Thổ ở 2 phía đối lập của cuộc nội chiến.

Ngày 27/10, hãng thông tấn BelTA đưa tin, trong phiên họp trực tuyến giữa hội đồng quốc phòng Belarus và Nga, 2 bên đã ký một số văn kiện nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng song phương.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

'Chiến lược quân sự mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự'.

Hôm 28-10, Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc chính quyền Trung Quốc hoạt động như 'một kẻ săn mồi' ở Sri Lanka trong lúc ông có chuyến thăm đến quốc đảo vùng Nam Á này.

Trang Newsweek đăng tải, quân đội Nga đã lên tiếng cáo buộc liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu là NATO đang theo đuổi kế hoạch gây bất ổn tại những khu vực gần biên giới giữa các nước thành viên trong khối với Nga và Belarus.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự lãnh đạo của mình ở Bắc Cực và cùng với NATO kiểm soát toàn bộ vùng Bắc Cực.

Mỹ - Ấn đã ký kết thỏa thuận mới nâng tầm quan hệ quân sự song phương, trong khi Bắc Kinh lên tiếng chỉ trích Washington nhắc đi nhắc lại về 'mối đe dọa Trung Quốc'.

Ngày 27/10, ông Moon Chung-in, Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, việc Hàn Quốc tham gia vào liên minh quân sự đa phương tương tự như NATO tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có thể đẩy Seoul vào thế 'kẹt'.

Theo thông số kỹ thuật thì MiG-31 còn có thể bay cao hơn nữa.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Tổng thống Mỹ hy vọng sẽ không cần đến vũ khí hạt nhân.

goto top