Phi công Mỹ mất lái khiến F-16 lao xuống đất

Phi công Mỹ mất lái khiến F-16 lao xuống đất

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nhiều khả năng do lỗi của phi công điều khiển chính là nguyên nhân của vụ F-16 Mỹ rơi tối 30/6.

Lầu Năm Góc cho biết Nga có liên hệ với Taliban và ủng hộ mọi nỗ lực hòa giải Mỹ - Taliban, hướng đến thúc đẩy Mỹ rút quân khỏi khu vực, nhưng không treo thưởng cho nhóm phiến quân sát hại lính Mỹ.

Việt Nam đang có tới 6 loại khí tài có khả năng phát hiện máy bay tàng hình cung cấp tham số mục tiêu cho tên lửa chuyển cấp sẵn sàng chiến đấu, kịp thời khai hỏa tiêu diệt.

Đại diện Trung Quốc cam kết nối lại đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với ASEAN sau gián đoạn do Covid-19, nhưng không nêu thời gian cụ thể.

Theo nguồn tin trong khối công nghiệp quốc phòng Nga, nước này sẽ chế tạo loại súng máy cầm tay kiểu mới trên cơ sở súng RPK-16 để trang bị cho quân đội, công việc sẽ được bắt đầu ngay trong năm nay.

Nhà sản xuất Ukraine vừa tiết lộ cách dùng tên lửa hành trình RK-360M tấn công đúng khe hở phòng thủ Nga gây thiệt hại nặng.

Động thái mới nhất của Australia trong gói chi tiêu quốc phòng trị giá lên tới 186 tỷ đôla Mỹ nhằm đối phó với các thách thức gia tăng tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Có thực mới vực được đạo, chính vì thế vấn đề quan trọng nhất và luôn được nghĩ đến đầu tiên trong quân đội chính là miếng ăn. Cùng khám phá bữa ăn dã chiến mà các quốc gia trang bị cho lính của mình.

Hoa Kỳ sẽ thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu về việc gia hạn cấm vận vũ khí đối với Iran sớm nhất là giữa tháng 7 này và sẵn sàng hướng tới tái áp đặt các biện pháp trừng phạt trên diện rộng của Liên hợp quốc nếu nỗ lực đó thất bại.

Australia tuyên bố sẽ tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng và tập trung vào khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ai Cập vừa có động thái khiến Ankara lo sợ khi mua 500 tăng T-90MS của Nga, hành động này được cho là để chuẩn bị tham chiến ở Libya, kiểm soát tuyệt đối 'ranh giới đỏ'.

Ngay sau cuộc không kích quy mô lớn của LNA nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ và GNA tại thành phố Misrata, Ankara đã có động thái mới gia cố sức mạnh.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng những công nghệ ứng dụng trên tên lửa đạn đạo chiến lược liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân của Nga đều đã lỗi thời.

Tổng thống Putin lựa chọn cho Nga tàng hình tại Libya là cách 'chạy chỗ' cho nước cờ mới liên quan tới quân cờ chiến lược Saif al-Islam Gaddafi...

Các tàu ngầm, tàu phá băng và hệ thống S-400 của Nga sẽ bảo đảm cho nước này lợi thế trong cuộc chạy đua giành sự ảnh hưởng ở Bắc Cực.

Nghe ⋅ 02:44

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

MỚI NHẤT

goto top