Tags: Sao Hỏa

Hiểu rõ được tác động của môi trường khắc nghiệt, ta mới thực hiện được những chuyến bay lịch sử đem theo mong muốn biến nhân loại thành giống loài 'liên hành tinh'.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chính thức mở một trang đăng ký gửi tên người Trái đất lên sao Hỏa thông qua hình thức đăng ký trực tuyến miễn phí với mọi quốc gia trên thế giới.

Theo NASA, tất cả mọi người bất kể màu da giới tính tôn giáo hay quốc gia đều có thể ghi danh để đưa tên mình lên sao Hoả.

Câu chuyện giảm cân là điều mà Hari Won khá ám ảnh trong một quãng thời gian dài trước đây.

Du hành vũ trụ sẽ không bao giờ trở thành 'bước nhảy vọt khổng lồ' nếu không có 'mẫu số chung' này.

Bên trong những túi đựng phân, cả một bầu trời kiến thức đang đợi nhân loại khám phá. Mục tiêu sứ mệnh Mặt Trăng tiếp theo sẽ PHẢI có phần 'mang phân về Trái Đất để nghiên cứu'.

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vừa có thêm thành viên mới, đó là những con robot không gian giống như các thiết bị bay không người lái.

Chiếc Tesla Roadster đời đầu được phóng lên vũ trụ từ hơn 2 năm trước giờ đã tiến sát điểm đến mong muốn của CEO Elon Musk.

'Miền đất hứa' của sự sống ngoài hành tinh dang dần đi vào vị trí thẳng hàng với Trái Đất và Mặt Trời, trở nên to và sáng hơn bất kỳ ngôi sao nào khác.

Những phát hiện mới đây của NASA cho thấy phi thuyền được phóng lên sao Hỏa từ khoảng 50 năm trước đã tìm thấy vật chất hữu cơ trên hành tinh này. Tuy nhiên, chỉ vì một sự cố tai hại, những thông tin này phải đợi đến thế kỷ sau mới có thể được công bố.

Giữa vô số các miệng hố trên bề mặt Sao Hỏa, hình ảnh vệ tinh cho thấy các hệ thống phân nhánh của rãnh và thung lũng, những vết tích có thể do dòng nước tồn tại từ lâu để lại.

Đại dịch Covid-19 cũng không thể ngăn cản các kế hoạch khám phá sao Hỏa của 3 quốc gia này.

Trong tập 9 của Sao hỏa sao kim với chủ đề 'Kinh doanh', Lý Nhã Kỳ đã bày tỏ 'Vợ càng hung dữ, chồng càng hạnh phúc' là quan điểm sai, vì đàn ông rất dễ ngoại tình khi vợ hung dữ và không thấu hiểu mình.

 Trong suốt 15 năm làm việc chăm chỉ, Opportunity đã giúp thu thập nhiều bằng chứng quan trọng cho thấy khả năng có sự sống trên Sao Hỏa.

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập công ty SpaceX đã tuyên bố, ông tự tin rằng việc chuyển lên sống ở sao Hỏa sẽ tốn chưa tới 500.000 USD, thậm chí ít hơn 100.000 USD.

Chỉ với những phản ứng hóa học đơn giản, các nhà khoa học có thể biến chitin thành 'siêu vật liệu'.

goto top