Tags: Sư phạm

Khẳng định nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng luôn là nghề được đặt kỳ vọng cao, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn những giáo viên tương lai sẽ làm được việc 'thắp sáng một ngọn lửa' thay vì chỉ 'đổ đầy một bình nước'.

Tại Báo cáo Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một số đại biểu đề nghị cần quy định chặt chẽ về tuyển sinh, đào tạo sư phạm...

 'Chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên sư phạm hiện nay không hấp dẫn, đó là chưa kể nếu các em ra trường, thất nghiệp, lấy đâu ra tiền để bồi hoàn khoản học phí đã được vay?'

Dự lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh mô hình của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ phải là hình mẫu cho các trường sư phạm trong cả nước tham khảo, noi theo.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập.

'Việc nhẹ, lương cao' vẫn là ưu điểm của những ngành học thu hút đông thí sinh đăng ký nguyện vọng nhất năm 2019.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho rằng 'đây là sự việc đáng buồn'.

Mức lương giáo viên vừa tốt nghiệp đại học vào khoảng 3,5 triệu đồng/tháng trong khi sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng và cả phần học phí.

Những ngành học 'hot' có điểm chuẩn cao chót vót lộ diện sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay là 887.000, giảm gần 40.000 so với năm 2018. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh vào ngành sư phạm là 46.285, tăng hơn 30% so với năm ngoái.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quy định giảng viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được ban hành từ 14 năm trước đã bộc lộ những bất cập, nhưng chưa thể bỏ vì còn chờ sửa Luật Giáo dục.

Hai người đàn ông dùng chứng chỉ sư phạm, văn bằng giả để được tham dự khoá tập huấn, sau đó được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, năm 2020 điểm chuẩn ngành sư phạm tiếng Trung cao nhất với 36.08

Tối 12-5, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019. Đội LH-Wao của Đại học Lạc Hồng đã giành danh hiệu vô địch cuộc thi.

Liên quan đến sự việc một giáo sư ở TP Hồ Chí Minh lên tiếng về việc đã được bổ nhiệm làm giảng viên cao cấp, nhưng vẫn bị yêu cầu đi học để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Bộ GDĐT cho biết đang rà soát và đề xuất chỉnh sửa trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2020. Mức điểm chuẩn năm nay dao động từ 24,86 đến 36,08 điểm.

goto top