Tags: tấn công

Khi cố gắng sơ tán binh sĩ khỏi căn cứ quân sự gần khu định cư Morek ở Syria, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bởi lực lượng Iran.

Dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Nga, SAA đã chọc thủng phòng tuyến của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Kafr Naboudeh.

Quân đội chính phủ Syria đang dồn lực lượng lớn gồm cả hai đơn vị tinh nhuệ nhất là Sư đoàn cơ giới số 4 và đặc nhiệm Tiger vào Bắc Hama.

Ngày 19/10, nguồn tin quân đội Afghanistan cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 7 phần tử Taliban, chặn đứng một cuộc tấn công của các tay súng  nhằm vào tuyến đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Baghlan ở miền Bắc.

Armenia và Azerbaijan mới đây đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn lần 2, tuy nhiên, chưa đầy vài giờ sau, hai bên lại lên tiếng cáo buộc nhau phá vỡ nó.

Hôm 26/5, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho hay động cơ khiến Ankara theo đuổi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là vì mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa.

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là 'yếu nhất trong lịch sử'.

Trong khuôn khổ đợt 2 của dự án 'mua sắm nhanh' trị giá 26 tỷ won (22,75 triệu USD), DAPA đã quyết định mua 12 loại khí tài sử dụng công nghệ tiên tiến như thiết bị lái điều khiển từ xa và tự động.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong vụ đánh bom, đồng thời hy vọng những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Một tòa án Iraq ngày 26/5 đã tuyên án tử hình 3 công dân Pháp bị kết tội gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nỗ lực nâng cấp tàu sân bay (TSB) của Nhật Bản sẽ chỉ là 'trứng chọi đá' khi Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện 4 TSB hạt nhân để có thể sở hữu số lượng 6 chiếc vào năm 2035.

Nghe ⋅ 05:14

Báo chí Mỹ nói rằng, siêu pháo SLRC mới của Mỹ có thể từ tàu chiến ở Biển Bắc bắn phá thủ đô Moscow của Nga.

Nghe ⋅ 03:43

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã liên tục tăng cường máy bay tới chiến trường.

Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore cho biết, cơ quan này đã hoàn thành vụ thử hạt nhân ngầm tại bang Nevada hôm 13/2.

Với sự hỗ trợ từ lực lượng đặc nhiệm Nga, SAA sẽ sớm khai thông thế bế tắc trên cả 3 chiến trường Idlib, Latakia và Hama.

Theo The War Zone, trong trường hợp máy bay không người lái 5GAT được sử dụng cho nhiệm vụ tấn công, nguy cơ nó bị bắn hạ bởi Iran là rất lớn.

goto top