Tags: thời cổ đại

Vào thời nhà Thanh, việc đầu độc Hoàng đế qua đồ ăn hay thức uống là chuyện không tưởng vì quá trình kiểm tra nghiêm ngặt dưới đây.

Nghe ⋅ 04:10

Vật liệu bí ẩn giúp Vạn Lý Trường Thành nghìn năm không đổ, thậm chí là đứng vững trước những trận động đất lớn, vô cùng đặc biệt!

Nghe ⋅ 01:31

Những vũ khí cổ đại này không chỉ có vẻ ngoài khác thường mà còn sở hữu uy lực rất lớn.

Nuôi nấng từ bé, theo dõi từng bước đi của Hoàng đế, chỉ nhân vật này mới là người được Hoàng đế sủng ái tin tưởng.

Nghe ⋅ 02:10

Trong các trận chiến thời cổ đại, người xưa thường dùng nhiều biện pháp để công thành nhưng ít khi chọn biện pháp đốt luôn cổng thành. Vì sao lại như vậy?

Nghe ⋅ 09:01

Ngay từ thời cổ đại, con người đã phát minh ra những siêu vũ khí có uy lực đáng sợ trên chiến trường, và một trong số đó vẫn còn là bí ẩn chưa được giải mã.

Nỏ liên hoàn của Gia Cát Lượng có thể bắn tới 15 mũi tên trong 10 giây, trở thành vũ khí đáng sợ trên các chiến trường của Trung Quốc thời cổ đại.

Nói mớ, bóng đè và mơ 'rơi tự do' thường được xem như những 'điềm báo' không mấy tốt đẹp, khiến nhiều người sau khi ngủ dậy cảm thấy bất an.

Nghe ⋅ 02:44

Lý do Tần Thuỷ Hoàng đúc 12 tượng người bằng đồng là gì và về sau 12 tượng đó đã lưu lạc đến phương nào?

Nghe ⋅ 06:03

Cho dù là trong mưa gió hay tuyết đổ, những lưỡi lửa của Yanar Dag vẫn nhảy nhót trên sườn đồi của bán đảo Absheron. Đêm xuống, nó tỏa rạng cả một vùng. Mùa đông, những bông tuyết chưa kịp rơi xuống đã vội bốc hơi, tan biến ngay trên không trung.

Được ví như 'súng máy' thời cổ đại, cỗ máy Polybolos có khả năng bắn tên tự động khiến quân địch khiếp sợ khi giao chiến.

Người xưa đã sử dụng rất nhiều nguyên liệu để làm sạch quần áo mà các thế hệ sau này không thể ngờ đến.

Nghe ⋅ 01:41

Có lẽ những người thích xem phim truyền hình cổ trang Trung Quốc đều nhận thấy các phi tần trong phim đều nuôi móng tay rất dài và sử dụng một 'tấm giáp' vàng để bảo vệ bộ móng của mình.

Nghe ⋅ 05:52

Hươu cao cổ, thỏ hay cá heo... thời 'tiền sử' chắc chắn sẽ khiến bạn sốc khi chiêm ngưỡng vẻ ngoại hình của chúng.

Mặc dù tên tuổi của Phương Thiên Họa Kích thường gắn liền với Lữ Bố, thế nhưng sự thực là trong lịch sử Trung Hoa có không ít cao thủ đều từng sử dụng loại kích này làm binh khí.

So về lãnh thổ, dân số, binh lính, tài nguyên… nhà Thục Hán đều kém hơn hẳn so với nhà Tào Ngụy, đâu là lý do giải thích cho việc Thục Hán liên tục công kích, tấn công Tào Ngụy?

goto top