Tags: tiêm kích Su-30MKI

Máy bay chiến đấu của mọi quốc gia đều có thể gặp tai nạn, tuy nhiên chỉ có KQ Ấn Độ mới 'sở hữu' các sự cố liên tiếp, dồn dập, xuất hiện thường xuyên trên mặt báo.

Nghe ⋅ 6:40

Tạp chí Military Watch (Mỹ) nhận định sau cuộc đụng độ giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại Ladakh vào tháng 6/2020, New Delhi cần suy nghĩ nghiêm túc về việc mua tiêm kích MiG-35 Nga.

Ngày 21/6/2020, báo 'Bình luận quân sự' (Nga) đăng bài với tiêu đề trên về những diễn biến mới liên quan đến vụ đầu thầu mua tiêm kích của Ấn Độ

Không quân Ấn Độ gửi báo cáo lên BQP nước này rằng họ không muốn mua thêm tiêm kích Su-30MKI vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là tiềm năng nâng cấp của chúng không nhiều.

KQ Ấn Độ vừa có báo cáo gửi BQP nước này chỉ rõ, mua thêm Su-30MKI không phải là giải pháp tối ưu để tăng cường sức mạnh chiến đấu vì thiết bị đã cũ và việc nâng cấp quá đắt đỏ.

Trước tình hình căng thẳng ở biên giới, truyền thông Ấn Độ đang kêu gọi Nga sớm bàn giao các hệ thống phòng không S-400 cho nước này theo hợp đồng được hai bên ký vào năm 2018.

Theo Sputnik, Không quân Ấn Độ sắp nhận những tên lửa hành trình BrahMos A - phiên bản mang đầu đạn đặc biệt ngay trong đầu năm 2018.

Theo Arab News, việc quân đội Ấn Độ đồng thời mua vũ khí của cả Nga và Mỹ mang ý nghĩa chiến lược và đầy tính toán của nước này.

Ngày 3/1, sân bay duy nhất của Ấn Độ tại bang Goa đã bị tê liệt vì chiếc MiG-29K gãy càng trước và bốc cháy khi cất cánh.

Sau khi Nga bàn giao 14 trên tổng số 24 tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc, Không quân Ấn Độ đã gấp rút khởi động chương trình nâng cấp 272 chiếc Su-30MKI của họ lên chuẩn Super 30.

Dự kiến, vào tháng 1/2018, những quả tên lửa diệt hạm siêu âm Brahmos phóng từ trên không đầu tiên sẽ được bàn giao, đánh dấu sự lột xác cho các máy bay Su-30MKI của KQ Ấn Độ.

Theo trang quốc phòng Sina của Trung Quốc, loại bom thông minh của Ấn Độ có sức mạnh tương đương GBU-12 nhưng vẫn kém loại tương của Bắc Kinh.

Theo tuyên bố của Houthi, lực lượng lượng vừa dùng tên lửa phòng không bắn hạ 1 chiếc tiêm kích Typhoon của Không quân Arab Saudi trên bầu trời Yemen.

Để tăng khả năng tác chiến cho tiêm kích Su-30MKI, Ấn Độ đã mời cả Nga và Pháp cùng thực hiện gói nâng cấp này.

Hôm qua, ông Sergei Chemezov - Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ quốc doanh Rostec (Nga) cho biết danh sách đặt mua vũ khí của Nga đã lên tới 44 tỷ USD.

Ấn Độ vừa bất ngờ có quyết định triển khai cả phi đòn trực thăng tấn công hạng nặng Rudra đến khu vực giáp ranh với Trung Quốc.

goto top