Tags: Tiêm kích Su-35

24 máy bay Su-35 không thể khiến Không quân Trung Quốc tăng gấp đôi sức mạnh, nhưng nó sẽ trở thành thứ giúp họ mạnh hơn trong tương lai. Tất nhiên cái giá phải trả là không rẻ!

Nghe ⋅ 06:20

Thổ Nhĩ Kỳ gần như chỉ còn lựa chọn mua chiến đấu cơ Nga để đối đầu những chiếc F-35 Lightning II sẽ xuất hiện trong biên chế Không quân Hy Lạp.

Bất chấp sự phản đối của Mỹ, Nga vẫn thu được hàng tỷ USD từ những hợp đồng bán vũ khí cho khách hàng, trong đó có cả thành viên NATO.

Vài năm trước, các nhân vật chính trong những bài bình luận quân sự phương Tây là chiếc tiêm kích Su-35 của Nga và tiêm kích đa năng EF-2000 Typhoon của châu Âu.

Gần đây, một trong những tin tức thu hút sự quan tâm tới lĩnh vực hợp tác quân sự của Nga với các đối tác nước ngoài đó là hợp đồng bán tiêm kích tối tân Su-35 cho Indonesia.

Theo phi công Vladimir Popov, việc tiêm kích Nga thường xuyên tập đánh chặn ở tầng bình lưu nhằm tăng khả năng đối phó với B-52H cùng đội bay hộ tống.

Chuyên gia Mark Episkopos cho biết, tiêm kích Su-35 của Nga sở hữu những khả năng chiến đấu hơn hẳn những máy bay cùng thế hệ của phương Tây.

Mỹ chính thức ra đòn, tạm dẫn Nga 1-0 sau khi "bắn hạ" Su-35 ở Indonesia là thông tin nóng hổi mà báo chí Nga và phương Tây đang liên tục đưa tin.

Indonesia dự định quay lại mua máy bay chiến đấu Su-35 của Nga do quan điểm của Washington về việc bán tiêm kích tàng hình F-35 cho Jakarta.

Mỹ đã đồng ý bán các loại vũ khí hiện đại cho Israel nhằm tăng khả năng quân sự của nước này trong việc chống lại các mối đe dọa từ Iran.

Kênh truyền hình New China TV vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh Su-35 nã đạn ầm ầm trong cuộc diễn tập có sự tham gia của tiêm kích J-20.

Theo RIA Novosti, ngày 21/2, cặp Tu-95 đã khiến Không quân Nhật báo động và điều tiêm kích áp sát khi máy bay Nga bất ngờ xuất hiện gần Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 4/10 công bố video kỷ niệm 100 năm Trung tâm Thử nghiệm bay Quốc gia số 929 Chkalov, trong đó có bài bay chưa từng của Su-57.

Cách nhập hai 'Flanker' thành một 'Superflanker'

Theo Arab News, chính phủ Indonesia và Nga vừa chính thức ký vào bản hợp đông cung cấp 11 chiếc tiêm kích đa năng Su-35.

goto top