Tags: Tiểu hành tinh

Theo phát hiện mới của các nhà khoa học, trị giá kim loại trên 16 Psyche rơi vào khoảng 10 tỉ tỉ USD.

Có những người mà thu nhập hàng năm của họ còn lớn hơn GDP của một quốc gia. Đừng ngạc nhiên, điều đó là sự thật. Nhưng bao giờ sẽ có siêu tỷ phú với tài sản lên tới nghìn tỷ USD vẫn là một dấu hỏi.

Tàu vũ trụ OSIRIS-REx của NASA đã thành công hạ cách xuống tiểu hành tinh Bennu vào ngày 21/10. Con tàu này đã thu thập khoảng 57g mẫu đất từ bề mặt của tiểu hành tinh Bennu, sau khi đi 205 triệu dặm từ Trái đất.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đang đẩy nhanh việc thăm dò tiểu hành tinh chứa lượng vàng khổng lồ đủ biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú.

Trong nhiều tuần, hàng chục nhà thiên văn học từ các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã được huy động, đo lường và tìm hiểu mọi thứ họ có thể về tiểu hành tinh này để chuẩn bị cho một vụ va chạm trong tương lai.

Sau khi hạ cánh, tàu thăm dò Hayabusa 2 của Nhật đã ngay lập tức bắn một viên đạn lên bề mặt đất nhằm mục đích thu thập nhiều mảnh đá vỡ trên Ryugu, tiểu hành tinh được cho đã xuất hiện từ thời hình thành Hệ Mặt Trời.

Tiểu hành tinh Apophis được mệnh danh là 'chúa tể' của sự hỗn loạn đang tăng tốc nhanh chóng hướng về phía Trái đất.

Các nhà khoa học hy vọng sứ mệnh này sẽ giúp làm sáng tỏ cách các hành tinh trong Thái dương hệ hình thành, cũng như tìm hiểu những tác động có thể gây ra của tiểu hành tinh đối với Trái Đất.

Việc xây dựng trạm không gian bên trong tiểu hành tinh khổng lồ sẽ giải quyết được những vướng mắc như tác động tiêu cực của trạng thái không trọng lượng và cung cấp một nguồn dồi dào khoáng chất quý giá.

Theo số liệu mới nhất của NASA, một tiểu hành tinh sắp sượt qua Trái Đất với vận tốc lớn gấp 27 lớn hơn vận tốc âm thanh vào đúng dịp Giáng sinh này.

Bước vào những thập niên đầu thế kỷ 21, con người bắt đầu có nhu cầu cao đối với thế hệ nguyên liệu phục vụ công nghệ tinh xảo hơn. Vậy chúng ở đâu?

Tàn tích lạ lùng giữa 'thị trấn vàng' Goldfields (Úc) cho thấy một kẻ xâm nhập ngoài hành tinh có đường kính hơn 100 mét từng đâm sầm vào nơi đây.

Có thể, ở 3 hành tinh này có chứa 'kho báu khổng lồ' toàn hồng ngọc và sapphire quý hiếm.

Trong tháng cuối cùng của năm 2018, người yêu thiên văn có cơ hội chiêm ngưỡng những sự kiện đặc sắc nhất năm.

Sau một thời gian chuẩn bị, hiện tại việc phát triển tàu vũ trụ mang tên Psyche để khám phá kho báu 10.000 triệu tỷ ngoài vũ trụ của NASA đã hoàn thành giai đoạn 'thiết kế quan trọng'.

goto top