Tags: toàn cầu

Đại dịch Covid-19 đã và đang để lại hậu quả nặng nề về nhiều mặt trên quy mô toàn cầu, song các quốc gia đang phát triển, các nước nghèo và có thu nhập trung bình được đánh giá là bị ảnh hưởng nhiều hơn cả. Trước tình hình đó, Liên hợp quốc (LHQ) đang nỗ lực thúc đẩy các biện pháp nhằm giúp các quốc gia này vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Nước Đức được xem là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thế nhưng trong một bài viết mới đây, CNN cho biết, ô tô hiện không còn là mối quan tâm lớn nhất của người dân Đức.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phát đi cảnh báo nghiêm túc về những rủi ro chờ đợi phía trước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Sự hứng khởi từ các nhà đầu tư phương Tây đã đẩy giá vàng tăng từ mức thấp là 1.160 USD vào mùa hè năm 2018 lên mức cao kỷ lục 2.073 USD/ounce vào tháng 8 vừa qua. Dẫu vậy, các 'trung tâm tiêu thụ vàng' là Ấn Độ và Trung Quốc lại chứng kiến nhu cầu trong năm nay ở mức thấp nhất.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ vừa lên tiếng cảnh báo thế giới đang bên bờ vực của tình trạng hỗn loạn tài chính có thể còn nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 giữa lúc dịch Covid-19 đang hoành hành.

Cơ quan chức năng của Anh có thể đâm đơn kiện nếu Apple không tuân thủ quy định này.

Các cuộc chiến thương mại không hề dễ chiến thắng như Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố trên Twitter.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết vẫn cần thêm 35 tỷ USD để chương trình ACT-A tiếp tục vận hành và đạt ba mục tiêu chính gồm sản xuất được 2 tỷ liều vắcxin, cung cấp 245 triệu đợt điều trị.

Prime Day là sự kiện mua sắm và tiếp thị do Amazon triển khai từ năm 2015 nhằm tăng doanh số trong thời gian mua sắm mùa Hè và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với 2,56 triệu xe máy đã bán ra, Việt Nam là 1 trong 2 thị trường xe máy tăng trưởng mạnh nhất của Honda tại Châu Á. Hãng xe Nhật cũng chiếm tới 76,8% thị phần xe máy tại Việt Nam.

Theo trang Variety, dự án mới nhất của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan đã chính thức có tên 'Tenet', dự kiến sẽ được hãng Warner Bros phát hành toàn cầu từ ngày 17/7/2020.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Công ty phân tích dữ liệu YouGov vừa công bố kết quả khảo sát quy mô toàn cầu để tìm ra những cá nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, siêu sao Juventus một lần nữa đánh bại đại kình địch Messi trên bảng xếp hạng.

Lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ- Trung gia tăng sẽ khiến triển vọng kinh tế thế giới suy yếu, gây giảm nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, ép giá nhiều hàng hóa giảm trong phiên 22/5, tuy nhiên vẫn có những mặt hàng tăng mạnh như than, thép, quặng sắt...

Những ngày này, Huawei Technologies Co., một trong những công ty mang nặng tính toàn cầu nhất của Trung Quốc, được truyền thông quốc tế đặc biệt chú ý nhưng lại là vì những lý do đáng buồn.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã mạnh mẽ kêu gọi trao cho New Delhi một vai trò nổi bật hơn trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), cơ quan ra quyết sách cao nhất của tổ chức toàn cầu này.

goto top