Tags: trừng phạt

Chừng nào Tổng thống Donald Trump còn tại vị, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung mà ông kích hoạt vẫn sẽ tiếp diễn.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Hôm 26/5, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho hay động cơ khiến Ankara theo đuổi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là vì mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa.

Theo chuyên gia, dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vẫn có thể hoàn thành vào mùa hè năm 2021.

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei khẳng định công trình nghiên cứu của nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, người vừa bị ám sát, sẽ tiếp tục được thực hiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng áp dụng chính sách 'gây sức ép tối đa' bằng trừng phạt lên Iran và Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa thể lay chuyển được Iran với chiến thuật này và cũng không thu được kết quả như mong muốn từ Triều Tiên.

Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố sẽ không nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ trừ khi chính quyền ông Trump từ bỏ cách tiếp cận như hiện tại.

Trung Đông, khu vực mang nhiều dấu ấn của Mỹ, đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong lúc chờ đợi cuộc tranh cãi bầu cử Mỹ chấm dứt, lập nên một chính quyền mới với nhiều chính sách đối ngoại không lường trước.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/11 thông báo, nước này sẽ áp thêm các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran trong 'những ngày tháng tới'.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 có thể sắp nhận trừng phạt của Mỹ nhưng Đức bác bỏ mọi khả năng Mỹ trừng phạt.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Iran Mansour Gholami đã chỉ trích Mỹ có hành vi 'giăng bẫy các nhà khoa học Iran' bằng một chiêu thức mới.

Bất kể kết quả bầu cử ra sao, ông Trump vẫn còn 2 tháng ở Nhà Trắng, khoảng thời gian đủ để đưa ra những trừng phạt mới nhắm vào Trung Quốc.

Nga không quá kỳ vọng về sự hợp tác với Mỹ và viễn cảnh cho ngành năng lượng Nga cũng không mấy sáng sủa.

Chính quyền Berlin ngày 23/5 đã từ chối bình luận về các biện pháp trừng phạt có thể sẽ được Mỹ áp dụng đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2), và nhấn mạnh rằng Đức sẽ kiên quyết bác bỏ các biện pháp trừng phạt đó.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã ngừng mua dầu của Iran theo các yêu cầu trừng phạt từ phía Mỹ.

Nga không thể hóa giải hoàn toàn các đòn trừng phạt của Mỹ vì bị hạn chế khả năng huy động vốn, lâm vào bất ổn và hỗn loạn tài chính.

goto top