Tags: Xuất Khẩu

Theo báo cáo mới đây của Rabobank, đến hết năm 2017, Việt Nam đã lọt vào Top 3 nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới.

Tỷ trọng đóng góp của Trung Quốc trong xuất khẩu toàn cầu đang tăng lên, thậm chí còn lên cao hơn cả ngưỡng trước chiến tranh thương mại Mỹ - Trung năm 2018.

Mối quan hệ Trung Quốc - Australia đang chuyển dần từ hình ảnh tích cực, tươi sáng sang những gam màu xám, nếu không nói là u ám.

Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cho biết hãng xe Nhật sẽ cho ra mắt 18 mẫu xe máy mới trong năm tài chính 2020 với mục tiêu giữ vững doanh số và thị phần xe máy.

Sáng 26-5, tại thị trấn Thanh Hà, UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) đã tổ chức khai mạc Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019. Ngày hội vải thiều năm nay có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm vải thiều và các loại nông sản, sản phẩm du lịch của Thanh Hà.

'Về nước, tôi tình cờ biết mấy sản phẩm làm từ mo cau, chắc chắn người châu Âu rất thích nhưng trước giờ chẳng ai nói cho biết trong nước có những mặt hàng độc đáo như thế'. Đó là ý kiến của một doanh nghiệp (DN) Việt Nam tại châu Âu khi đứng trước gian hàng nông sản được tổ chức tại TP.HCM.

Đó là khẳng định của ông Jonathan Moreno, thành viên ban lãnh đạo AmCham Vietnam tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2020 vừa tổ chức ngày 18/11/2020 tại TP.HCM. Theo ông Jonathan Moreno, trong lúc thế giới vẫn đang thực hiện giãn cách, hạn chế đi lại, Việt Nam trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp Mỹ...

Phối hợp với các công ty du lịch để đưa vải thiều vào tiêu thụ tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm du lịch

Ngay từ đầu mùa, giống vải thiều Lục Ngạn cung đã không đủ cầu mặc dù giá cao gấp đôi. Trái bơ, mận hậu Sơn La được đánh giá chất lượng cao nên có nhiều cơ hội xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng đến các nền kinh tế khu vực, RCEP có thể đóng một 'vai trò quan trọng' trong việc phục hồi tăng trưởng.

Sự vươn lên của Việt Nam khiến nhiều quốc gia kích hoạt các biện pháp phòng vệ với hàng xuất khẩu Việt Nam.

Năm tài chính 2019, Honda Việt Nam bán ra thị trường 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm trước. Công ty này hiện giữ thị phần ở mức 76,8%.

Thương chiến Mỹ- Trung khiến cả Mỹ và Trung Quốc đều thiệt hại, mỗi gia đình Mỹ một năm mất khoảng 831 USD.

Giai đoạn 2021-2025, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến đưa ra danh sách 8 khu kinh tế cửa khẩu tập trung ưu tiên đầu tư, giảm 1 khu kinh tế so với giai đoạn 2016-2020.

Trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao gấp 16 lần trong giai đoạn 2004-2019 (từ 7,2 tỷ USD lên 116,9 tỷ USD).

Sáng 24/5, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo 'Xúc tiến thương mại sang thị trường Trung Đông'. Mục đích giúp doanh nghiệp (DN) nắm bắt được thông tin về những khó khăn cùng những rủi ro khi xuất khẩu hàng hoá Việt Nam sang thị trường Trung Đông.

goto top